Hoạt động sự kiện

Sắp diễn ra triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 8 (Vietnam Motor Show 2012)

11/07/2012 8:02:00 SA

Dự kiến từ ngày 26-30/9, Triển lãm Ôtô Việt Nam lần thứ 8 (Vietnam Motor Show 2012) sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

 

 

 

Theo thông báo từ ban tổ chức, triển lãm năm nay sẽ có sự tham gia của 12 hãng xe lớn gồm 6 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cùng 6 nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng.

 

Trong đó, các thành viên VAMA có Ford, Mercedes-Benz, Toyota, Honda, Mitsubishi và Suzuki. Các nhà nhập khẩu gồm BMW, Audi, Renault, Land Rover, Porsche và Luxgen.

Có hai điểm mới đáng chú ý tại kỳ triển lãm năm nay. Đó là lần đầu tiên một sự kiện do VAMA tổ chức có sự “chung vui” của các nhà nhập khẩu không phải thành viên. Cũng vì thế, Vietnam Motor Show 2012 sẽ trở thành kỳ triển lãm có sự tham gia của lượng doanh nghiệp ôtô lớn nhất từ trước tới nay.

 

Tại các kỳ triển lãm trước đây, lượng hãng xe tham dự cao điểm nhất cũng chỉ lên đến con số 11 do một số thành viên không “mặn mà” hoặc không “gánh” nổi chi phí. Thậm chí năm ngoái, với việc 5 hãng xe rút lui, Vietnam Motor Show 2011 chỉ có 6 hãng xe tham gia.

Thực tế cách đây vài năm, nhiều ý kiến đã cho rằng nên gộp tất cả các kỳ triển lãm ôtô khác nhau diễn ra trong năm làm một. Qua đó, quy mô triển lãm sẽ lớn hơn, lượng hãng xe tham gia nhiều hơn và hiệu quả về truyền thông, thương mại cũng tốt hơn. Đặc biệt, một số nhà nhập khẩu cũng đã đệ đơn xin phép tham gia vào Vietnam Motor Show. Tuy nhiên, VAMA cũng đã nhiều lần từ chối.

 

Như vậy, với sự góp mặt của cả hai nhóm doanh nghiệp ôtô sản xuất trong nước và nhập khẩu, đây không chỉ là điều đáng mừng với bản thân các hãng xe mà còn là tin vui với người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh thị trường ôtô đang chìm trong cảnh ảm đạm.

Nguồn : Sưu tầm