Tin tổng hợp

Ford Focus dẫn đầu bảng xếp hạng an toàn 2014

21/02/2014 12:00:00 SA

Tại Dearborn, vừa qua mẫu xe Ford Focus 2014 tiếp tục giữ vững vị trí số 1 tại Bảng xếp hạng mẫu xe mới an toàn tại Mỹ.

 

 

Theo kết quả công bố từ Chương trình đánh giá mẫu xe mới do Tổng cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ tổ chức, cả hai phiên bản Ford Focus sedan và hatchback cùng với Focus Electric đều đạt được điểm an toàn tối đa.

Hệ thống cân bằng điện tử và chống bó cứng phanh trang bị trên xe Focus giúp lái xe liên tục kiểm soát sự vận hành của xe suốt hành trình và tăng khả năng xử lý trong mọi tình huống, qua đó điều chỉnh thích hợp công suất động cơ và điều khiển hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp các bánh xe vận hành hoàn hảo, loại bỏ khả năng trơn trượt.

Hệ thống túi khí trước và túi khí bên hông được thiết kế thông minh và an toàn hơn, đảm bảo cho hành khách trong xe. Túi khí ghế lái sử dụng hệ thống dây uốn cong giúp giảm nguy cơ chấn thương cho người lái khi xảy ra các vụ va chạm trực diện. Thêm vào đó, túi khí bên hông cũng được bổ sung thêm các lỗ khí thông hơi luôn duy trì trạng thái mở lúc bơm phồng giúp giảm áp lực lên các hành khách nhỏ người. An toàn là một trong những yếu tố giúp Ford Focus liên tục đạt danh hiệu Mẫu xe bán chạy số 1 Thế giới trong suốt chín tháng đầu năm 2013 (Dữ liệu được cung cấp bởi Polk).