Chính sách phát triển nguồn nhân lực

Công ty luôn dành sự quan tâm và đầu tư cho thế hệ nguồn nhân lực trẻ, hàng năm Công ty đều dành một khoản ngân sách nhất định cho chương trình học bổng Ford Thăng Long hướng tới các đối tượng có chuyên ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực ô tô và vận tải kinh tế. Năm 2010 Công ty đã trao 12 suất học bổng, trị giá mỗi xuất học bổng: 2000 000đ (Hai triệu đồng) cho 12 sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi thuộc Trường Đại học Giao thông Vận tải. Sau khi các sinh viên này tốt nghiệp ra trường, Công ty tạo mọi điều kiện để các sinh viên có thể đến học tập và làm việc tại Công ty, Công ty sẽ là môi trường tốt để các bạn sinh viên gửi gắm niềm tin sau khi ra trường.

Với các đối tượng đang làm việc tại Công ty, trong quá trình làm việc, Công ty thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo bên trong lẫn bên ngoài nhằm bổ sung, mở rộng kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tăng cường các kỹ năng sống và làm việc chuyên nghiệp để phát triển đội ngũ nhân lực có đủ khả năng đưa công ty chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn.
Không chỉ đào tạo bên ngoài, công ty còn chú trọng đến công tác đào tạo nội bộ để tăng sự gắn kết giữa các thành viên; qua đó có thể phát hiện và đào tạo đội ngũ chuyên viên huấn luyện nội bộ cho công ty. Cùng với đội ngũ này, công ty xây dựng và duy trì một môi trường làm việc và học tập trong đó mọi thành viên phải luôn vận động bằng cách học tập, trau dồi tích cực những kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng để có thể đảm nhận những nhiệm vụ mà công ty giao phó. Chính vì vậy, cơ hội thăng tiến luôn có cho những ai không ngừng nỗ lực phấn đấu cùng công ty chinh phục những đỉnh cao mới.
Công ty luôn tạo cơ hội và điều kiện cho nhân viên phát triển hết khả năng, năng lực của mình, không bó gọn, không chặn đứng con đường sự nghiệp, mọi nhân viên đều được phát triển và vươn tới một vị trí phù hợp với khả năng và mong muốn của từng cá nhân .
Công ty có chính sách quy hoạch nguồn cán bộ lâu dài từ những cán bộ, nhân viên có tâm huyết, đủ trình độ, năng lực lãnh đạo, có thành tích trong lao động được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao và đưa vào nguồn cán bộ quy hoạch dài hạn cho công ty. Những cán bộ thuộc diện quy hoạch sẽ được bồi dưỡng, đào tạo bổ sung kiến thức chuyên môn để điều hành các hoạt động của Công ty trong những năm tiếp theo.