CÁCH BẢO QUẢN Ô TÔ ĐÚNG CÁCH MÙA DỊCH

Dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều bất cập cho cuộc sống, các hoạt động đi lại, dịch chuyển của người dân bị hạn chế. Những chiếc ô tô vì vậy cũng không có cơ hội vận hành nhiều. Việc một thời gian dài không được sử dụng sẽ có thể đem đến một số vấn đề cho chiếc xe của bạn. Ở bài viết này, hãy cùng Thăng Long Ford tìm hiểu cách bảo quản xe hơi trong thời gian xe phải “nằm im” nhé!

  1. Vị trí đỗ xe hợp lí : Ô tô không được sử dụng trong thời gian dài thì điều đầu tiên chủ xe cần lưu ý là tìm chỗ đỗ xe phù hợp. Hãy chọn nơi đỗ xe tốt, tốt nhất là nên có mái che nắng mưa và tránh những khu vực có cây để đề phòng cây gãy đổ. Bạn có thể trang bị thêm cho chiếc xe 1 tấm áo chùm để tránh bụi bẩn và bảo vệ lớp sơn xe
ca lăng ev đo
Đỗ xe tại vị trí hợp lí, che phủ bạt nếu xe để ngoài trời

2. Bảo vệ ắc quy của bạn: Tắt hết các thiết bị điện trong xe để bảo vệ Ắc-quy của bạn. Nổ máy tối thiểu 15 phút để nạp ắc-quy một tuần một lần hoặc 2-3 ngày/lần. Kiểm tra tình trạng ắc-quy đúng cách giúp chủ xe linh hoạt trong việc xử lý các tình huống cấp bách. Đối với ắc-quy ướt, kiểm tra mức dung dịch ắc-quy trong tình trạng đủ hay thiếu. Đối với ắc-quy khô, kiểm tra màu mắt báo tình trạng ắc-quy

Những thói quen không ngờ khiến ắc quy ô tô nhanh hỏng | VTV.VN
Bảo vệ ắc quy của bạn

3. Chăm sóc lốp xe : Bơm áp suất các lốp cao hơn mức tiêu chuẩn đôi chút nếu đỗ xe lâu ngày. Tài xế quan sát thông số về áp suất lốp trên thành lốp để căn chỉnh áp suất phù hợp. Khi sử dụng xe trở lại, hạ áp suất lốp về mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Cứ vài ngày đến một tuần, tiến/lùi xe trong khoảng cách ít nhất 10 m để “massage” cho lốp, tránh bị méo, nứt và giữ độ đàn hồi cho cao su.

4. Nổ máy xe: Lái xe tiến/lùi ít nhất 10 m để bôi trơn hộp số/vi sai. Nổ máy với vòng tua dưới 1.500 ít nhất 15 phút. Đạp ga mạnh ít nhất 10 lần để đẩy hơi ẩm trong ống xả ra ngoài. Đổ xăng đầy bình để hạn chế hơi ẩm xâm nhập.

5. Dọn dẹp vệ sinh khaong xe và tắt các thiết bị điện: Đậu xe lâu ngày và đóng kín cửa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây mùi hôi cho khoang nội thất xe. Bạn nên bật hệ thống điều hòa ở chế độ hút ẩm vừa giúp kiểm tra vận hành của hệ thống, vừa giúp khử ẩm cho hệ thống điều hòa cũng như không gian nội thất xe. Đối với khu vực bên trong khoang xe, hãy ngắt toàn bộ các thiết bị camera, sạc điện thoại cũng như loại bỏ các đồ vật dễ gây cháy nổ như chai nước, bật lửa,… Thỉnh thoảng bạn ó thể mở cửa xe để không khí bên trong xe được thông thoáng

Tại sao phải dọn nội thất ô tô xe hơi định kỳ
Dọn vệ sinh xe sạch sẽ

Thường xuyên kiểm tra gầm xe để phát hiện các chi tiết hoen gỉ hoặc rò rỉ nhiên liệu và để tránh chuột, côn trùng làm tổ. Kiểm tra các dung dịch bên trong khoang động cơ, bao gồm: dầu bôi trơn động cơ; dầu phanh, dầu ly hợp (đối với xe MT), nước rửa kính, bình nước phụ (nước làm mát) và dầu trợ lực lái. Thường xuyên kiểm tra gầm xe để phát hiện các chi tiết hoen gỉ hoặc rò rỉ nhiên liệu và để tránh chuột, côn trùng làm tổ. Kiểm tra các dung dịch bên trong khoang động cơ, bao gồm: dầu bôi trơn động cơ; dầu phanh, dầu ly hợp (đối với xe MT), nước rửa kính, bình nước phụ (nước làm mát) và dầu trợ lực lái.

Những triệu chứng mách gầm xe có vấn đề, cần sửa sớm - CafeAuto.Vn
Kiểm tra gầm xe và các chi tiết của xe

Sau thời gian nghỉ dịch, hãy đưa chiếc xe của bạn dến Thăng Long Ford để được kiểm tra chi tiết MIỄN PHÍ 20 hạng mục cho xe. Các kỹ thuật viên của Đại lý sẽ đảm bảo chiếc xe của bạn vận hành trơn tru và an toàn nhất !!!

Trả lời

0913 27 1990

chat zalo chat tawk