Cách kiểm tra áp suất lốp ô tô đúng tiêu chuẩn

“Áp suất lốp” là khái nhiệm tất cả chủ xe đều biết khi sở hữu cho mình một chiếc ô tô. Việc duy trì chỉ số áp suất này ở mức phù hợp rất cần thiết để đảm bảo hiệu suất vận hành của lốp và của xe. Ở bài viết này hãy cùng Thăng Long Ford tìm hiểu cách kiểm tra áp suất lốp đúng tiêu chuẩn!

Áp suất lốp được hiểu là áp suất không khí được nén lại bên trong lốp xe. Áp suất này ảnh hưởng đến việc vận hành của lốp xe. Cụ thể hơn, lốp được bơm với áp suất đúng sẽ lăn trên đường với toàn bộ mặt lốp, mặt tiếp xúc được trải đều, vì vậy lốp sẽ mòn đều khắp bề mặt chứ không mòn tập trung vào một điểm, độ bền của lốp vì thế được gia tăng. Bên cạnh đó, một bộ lốp được bơm đúng áp suất sẽ giúp tài xế có trỉa nghiệm lái tốt nhất, khả năng vào cua ổn dịnh, quãng đường phanh ngắn nhất và tiết kiệm nhiên liệu.

  1. Kiểm tra Áp suất lốp khuyến nghị từ hãng: Bạn có thể kiểm tra thông số này trong sổ hướng dẫn sử dụng xe hoặc trực tiếp trên lốp xe, một số hãng xe cũng dán thông tin này trên kính xe. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thông tin, hãy liên hệ với Đại lý Thăng Long Ford để được hỗ trợ. Trong trường hợp các lốp xe của bạn có chỉ số áp suất khác nhau, hãy chú ý để tránh nhầm lẫn.
  2. Kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo: Tháo nắp van lốp xe, sau đó đặt đồng hồ đo lên thân van và ấn mạnh để tiếng rít biến mất và đồng hồ đo áp suát lốp sẽ hiển thị thông tin. Với đồng hồ đo tiêu chuẩn, áp suất sẽ đẩy kim của đồng hồ lên một mức cụ thể trên mặt đồng hồ. Với đồng hồ điện tử, thông tin sẽ hiện trên mặt đồng hồ.
  3. So sánh mức áp suất : Hãy ghi lại các thông số áp suất ở cả 4 lốp và so sánh với chỉ số áp suất lốp khuyến nghị từ nhà sản xuất.
  4. Bơm lốp xe theo mức áp suất được khuyến nghị: Sử dụng máy bơm để bơm nếu lốp có áp suất thấp hơn mức tiêu chuẩn. Sau khi bơm hãy kiểm tra lại một lần nữa bằng đồng hồ đo.

Áp suất lốp xe là thông số bạn cần kiểm tra thường xuyên, tốt nhất là hàng tháng. Trong trường hợp bạn không thể tự thực hiện kiểm tra tại nhà, hãy đưa xe đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Trả lời

0913 27 1990

chat zalo chat tawk